ช่างปูกระเบื้อง โคราช นครราชสีมา

ช่างปูกระเบื้อง โคราช นครราชสีมา จังหวัดใหญ่ทางภาคอีสานของประเทศไทย มีบ้านที่อยู่อาศัยจำนวนมาก ช่างรับปูกระเบื้องจึงมีความต้องการจำนวนมาก Dohome24 ศูนย์รวมช่างปูกระเบื้อง เรามีช่างปูกระเบื้องที่อยู่ในโคราช นครราชสีมา สามารถเลือกช่างที่คุณชอบได้ด้วยตัวเอง หรืออยู่ใกล้ๆบ้านคุณได้เองอย่างสบายใจ

ช่างปูกระเบื้อง โคราช

ช่างปูกระเบื้องโคราช

ช่างทุกท่านทั้งทีมงาน สามารถติดต่อใช้บริการได้ตลอด 7 วัน เรารวบรวมไว้ให้ท่านได้เลือกได้ตามที่ท่านต้องการแล้ว พร้อมบริการทุกอำเภอในจังหวัดนครราชสีมา โคราช รับปูกระเบื้องพื้น ผนัง ห้องครัว สระว่ายน้ำ

  • เลือกช่างใกล้บ้านได้เอง
  • คุยรายละเอียดกับช่างได้ทันที
  • นัดวันเข้าตรวจหน้างานได้ทันที
  • นัดทำสัญญากับช่างได้โดยตรง
  • จ่ายเงินชำระกับช่างผู้รับเหมาโดยตรง

มีช่างปูกระเบื้องทุกอำเภอของโคราชหรือเปล่า

ช่างปูกระเบื้องที่รับปูกระเบื้องในโคราช นครราชสีมา สามารถรับงานได้ทั่วทั้งจังหวัด ท่านสามารถสอบถามกับช่างโดยตรง สามารถเลือกช่างที่อยู่ใกล้บ้านในละแวกเดี่ยวกันได้ ความไว้เนื้อเชื่อใจในช่างที่อยู่ใกล้บ้านเป็นเรื่องที่เขาใจได้ไม่ยาก

จ่ายเงินค่าปูกระเบื้องยังไง

ทุกเงื่อนไงและรายละเอียดต่างๆ สามารถตกลงกับช่างได้โดยตรง ไม่ต้องผ่าน dohome247ศูนย์รวมช่างปูกระเบื้องแต่อย่าง ทุกเงื่อนไขตกลงกับช่างได้อย่างอิสระ เพียงแค่ต้องส่งหลักฐาน รายละเอยดมาที่ Line@ เท่านั้นเอง แอดมินจะเก็บหลักฐานทั้งหมดเอาไว้ เพื่อให้ทั้งลูกค้าและช่างได้สบายใจกันทั้งสองฝ่ายราคาค่าแรงปูกระเบื้อง2566

ขนาดกระเบื้องเฉพาะค่าแรงค่าแรง+ปูน+ทราย
30*30 ซม200-300 บาท/ตาราเมตร300-400 บาท/ตารางเมตร
60*60 ซม250-350 บาท/ตารางเมตร350-450 บาท/ตารางเมตร
60*120 ซม 300-400 บาท/ตารางเมตร400-500 บาท/ตารางเมตร
ราคานี้ไม่รวมกระเบื้องที่ผู้ว่าจ้างต้องจัดซื้อมาเตรียมเอาไว้

กระเบื้องปูพื้นต่างจากกระเบื้องบุผนังยังไง

กระเบื้อง 2 ชนิดนี้ดูเพียงผิวเผินแล้วเหมือนๆกัน แต่ความจริงแล้วแตกต่างกัน โดยมีความแตกต่างกันหลายอย่าง

ความแตกต่างของกระเบื้องปูพื้นกับกระเบื้องบุผนัง
กระเบื้องปูพื้นกระเบื้องบุผนัง
น้ำหนักค่อนข้างมาก แข็งแรงมากน้ำหนักน้อย เบา ไม่มีส่วนผสมที่ช่วยรับแรงกดทับ
ใช้ปูพื้นดี บุผนังได้ไม่ควรนำมาปูพื้น
พื้นผิวมีให้เลือกหลายแบบผิวหน้าจะค่อนข้างลื่น

กระเบื้องปูพื้น

ได้รับการออกแบบมาเพื่อความแข็งแรง ทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ได้ทั้งแบบปูพื้นหรือบุผนังก็สามารถทำได้ แต่การนำไปบุผนังนั้นจำเป็นต้องใช้ช่างที่มีความเชี่ยวชาญมากซักหน่อย เพราะจะต้องใช้วิธีการปูบุผนังแบบแห้งนั้นเอง ปูนซีเมนต์ที่นำมาใช้ก็ให้ใช้ปูนกาวซีเมนต์ที่ได้มาตรฐาน และข้อห้ามที่สำคัญ ห้ามปูแบบซาลาเปาเป็นอันขาด การปูแบบซาลาเปาอาจมีปัญหาในภายหลังคือกระเบื้องหลุดร่อน

กระเบื้องบุผนัง

กระเบื้องผนัง ออกแบบมาโดยไม่ต้องรับน้ำหนักมาก จึงมีน้ำหนักเบา และมีความพรุนสูงเพื่อประโยชน์ทำให้แปะอยู่บนผนังได้ง่าย ไม่หลุดล่วงและเพื่อไม่ต้องให้รับน้ำหนักกระเบื้องมากขึ้นเมื่อมีกระเบื้องแปะติดอยู่นั้นเอง ด้านหลังของกระเบื้องจะต้องขรุขระ ไม่เรียบ เพื่อทำให้การแปะติดผนังทำได้ง่ายมากขึ้น ไม่ควรนำไปเป็นกระเบื้องปูพื้นอาจจะแตกได้ง่าย และพื้นผิวหน้ามักออกแบบมามีความลื่นเพื่อความสวยงาม แต่ถ้าไปปูพื้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ จึงไม่ควรนำไปปูพื้น

ปูนกาว คืออะไร ช่างปูกระเบื้องเค้าชอบใช้กัน

ปูนกาว หรือที่เรียกว่า Tile Adhesive เป็นปูนประเภทหนึ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ง่าย พร้อมใช้ทันที Ready to use หรือแบบสำเร็จรูป ที่ผลิตขึ้นมาโดยเป็นส่วนผสมของปูนและทรายที่คัดคุณภาพมาเป็นอย่างดี ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการปูนกระเบื้องโดยเฉพาะ ในขณะที่ ปูนซีเมนต์ทั่วไปแบบที่ใช้กันมาตลอด (ปูนที่มีสีดำๆ) ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการปูกระเบื้อง แต่ออกแบบมาเพื่อการเทพื้น ก่อกำแพงทำผนัง ซึ่งไม่เหมาะกับการใช้ปูกระเบื้อง นับว่าเป็นการใช้ไม่ตรงกับงานมากเท่าไหร่ กระเบื้องจะหลุดร่อนได้ง่าย และ ใช้ระยะเวลานานมากกว่าในการปูกระเบื้อง ตัวอย่างของการที่ใช้ปูนดำมาปูกระเบื้อง เช่น ต้องเอากระเบื้องไปแช่น้ำให้ชุ่มน้ำก่อนการปู

ช่างปูกระเบื้อง โคราช

รวมร้านขายกระเบื้องปูพื้น วัสดุก่อสร้าง โคราช นครราชสีมา


คำถามที่ถามกันบ่อยๆ

Q.งานแก้กระเบื้องปูดร่อน รับทำหรือเปล่า

กระเบื้องร่อนในตัวบ้านเป็นปัญหาบ่อยมาก ถ้าเกิดบ้านที่มีปัญหานี้ กระเบื้องร่อน จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขโดยด่วน ช่างจาก Dohome24ศุนย์รวมช่างปูกระเบื้อง รับที่จะแก้ปัญหาให้กับทุกท่าน ทุกบ้าน งานแก้ไขประเภทนี้ จำเป็นต้องดูรายละเอียดที่หน้างาน จึงจะประเมินราคาค่าซ่อมแซมกระเบื้องที่แตกร่อนได้

Q.ปูนกาวคือปูนอะไร

คือปูที่ออกแบบมาเพื่อการปูกระเบื้องโดยเฉพาะ แม้ราคาจะสูงกว่าปูนดำแต่การทำงานที่รวดเร็วกว่า จะทำให้โดยรวมแล้วประหยัดเงินกว่า


https://www.globalhouse.co.th/Educationhouse/educationpage/216

https://www.baanlaesuan.com/123227/maintenance/tile-floor-wall

Scroll to Top